Niềng Răng Hàm Dưới Và Những Điều Cần Biết

Niềng răng hàm dưới là phương thức được lựa chọn trong trường hợp răng chỉ bị lệch lạc , sai khớp 1 hàm , hàm răng trên mọc đều đặn. Nhiều người vẫn thắc mắc về việc niềng răng hàm dưới có thực sự hiệu quả không và có những cách nào để niềng răng hàm dưới?Đối tượng cần niềng răng hàm dưới

thường thì bác sĩ sẽ chỉ định niềng răng ở cả 2 hàm , ít khi chỉ niềng răng hàm dưới. Bởi khi niềng 1 hàm , sự thay đổi của hàm dưới có thể dẫn đến sự không hài hòa với hàm răng trên , răng kia không được điều chỉnh sẽ không ở tỉ lệ chuẩn. Do đó, trường hợp niềng răng hàm dưới hay hàm răng trên riêng lẻ chỉ được tiến hành khi hàm còn lại đã rất đều đặn và có tỷ lệ chuẩn, việc niềng cả 2 hàm răng giúp đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.

Niềng răng hàm dưới thường được ứng dụng khi răng bị vẩu hàm dưới, hay còn gọi là răng móm. nguyên do gây ra là do yếu tố di truyền, thói quen mút tay, đẩy lưỡi  làm cho khớp cắn của bạn bị sai lệch , làm sự hài hòa cho khuôn mặt, gây khó khăn trong ăn nhai.Tình huống cần niềng răng hàm dưới:

– Những người bị móm răng, tức là răng hàm dưới đưa ra so với răng hàm trên , cằm bị lệch.

– Khi ngậm miệng thì răng cửa hàm dưới sẽ nằm ngoài răng hàm trên , khớp cắn ngược.

Đối với những tình huống bị vẩu hàm dưới do cắn ngược thì phương pháp niềng răng hàm dưới là một giải pháp chữa trị hợp lý. Tuy vậy, nếu bệnh nhân không được chữa trị kịp thời thì phần răng và khung hàm có thể bị ảnh hưởng . Khi đó để có thể khắc phục được nhược điểm của mình, bệnh nhân cần phải nhờ tới sự can thiệp của giải phẫu .

Quy trình niềng răng hàm dưới tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Elite

Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Elite, niềng răng hàm dưới được thực hiện theo quy trình chuẩn như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đầu tiên, khách hàng sẽ được chụp X quang ConeBeam CT 3D để xác định chuẩn xác tình trạng khuyết điểm răng, từ đó bác sĩ tư vấn và xem xét có nên niềng răng hàm dưới, hay cần niềng cả hai hàm .

Bước 2: Lập kế hoạch chữa trị bằng phần mềm Vceph 3D

Bác sĩ sử dụng phần mềm Vceph 3D giúp đưa ra kế hoạch điều trị cụ thể trong từng sự dịch chuyển của mỗi chiếc răng hàm răng trên , thời gian di chuyển bao nhiêu lâu , kết quả của chu trình niềng răng hàm dưới như thế nào trên không gian 3 chiều một cách chi tiết nhất.

Bước 3: Kí hợp đồng niềng răng hàm dưới

Khi thực hiện niềng răng hàm dưới, bạn cũng sẽ được kí hợp đồng để bảo đảm về tiến độ cũng như kết quả thẩm mỹ nhận được.

Bước 4: Vệ sinh răng miệng, lấy dấu mẫu hàm và gắn mắc cài

Bác sĩ vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân và thực hiện lấy dấu mẫu hàm một cách chuẩn xác . Những số liệu này sau đó sẽ được chuyển sang Labo để chế tạo mắc cài hoặc khay niềng cho phù hợp . Quá trình gắn mắc cài cũng được thực hiện tỉ mỉ trong phòng khám vô trùng hiện đại.

Bước 5: chỉ dẫn chăm sóc sau khi niềng răng hàm dưới

Răng sau khi niềng rất nhạy cảm nên cần một chế độ chăm sóc tốt, bác sĩ chỉ dẫn cụ thể và chu đáo để đảm bảo có kết quả cao nhất sau khi kết thúc các giai đoạn niềng răng hàm dưới.

Niềng răng hàm dưới được ứng dụng như thế nào , trường hợp của bạn chỉ cần niềng răng hàm dưới thôi hay phải niềng cả hai hàm sẽ được giải đáp chuẩn xác nhất khi bạn đến thăm khám tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Elite. Từ đó, bạn sẽ được tư vấn chu đáo về tình trạng răng, đưa ra chọn lựa công nghệ niềng răng phù hợp nhất với tình trạng, điều kiện tài chính và nhu cầu thẩm mỹ của mình

Nhận xét

  1. Giá Niềng Răng Invisalign tại nha Khoa Peace, niềng răng invisalign là gì?, niềng răng trong suốt, niềng răng không mắc cài, niềng răng invisalign giá, chi phí niềng răng invisalign, niềng răng invisalign giá rẻ,niềng răng invisalign có đau không ?, chỉnh nha invisalign, niềng răng invisalign trả góp, phương pháp niềng răng invisalign, khay niềng invisalign, niềng răng invisalign có hiệu quả không ?

    Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến